Tin tức

Quốc tế đánh giá cao công cuộc CCTTHC của Việt Nam

04:07, 31/10/2012 (GMT+7)

Từ 11-13/4, Đoàn công tác của Cục Kiểm soát TTHC thuộc Văn phòng Chính phủ tham dự Hội nghị về cải cách thể chế do Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) tại thủ đô Paris của Pháp.

Thay mặt Đoàn Việt Nam, ông Nguyễn Văn Lâm, Phó Cục trưởng Cục Kiểm soát thủ tục hành chính (TTHC) đã có bài phát biểu tại hội nghị, nêu bật những kết quả Việt Nam đã đạt được trong việc thực hiện cải cách thể chế và CCHC trong những năm qua và dự án CCHC trong thời gian tới nhằm phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam.

 Qua các buổi làm việc và tiếp xúc, bạn bè quốc tế đánh giá cao những kết quả Việt Nam đã đạt được trong quá trình cải cách thể chế và TTHC, đồng thời cam kết sẵn sàng giúp đỡ Việt Nam trong quá trình này.

Đặc biệt, Ban Cải cách thể chế của OECD đã bày tỏ cam kết sẽ hỗ trợ Việt Nam về đào tạo kỹ thuật, nhân lực và trao đổi kinh nghiệm cụ thể trong CCHC. OECD đánh giá công cuộc cải cách hành chính của Việt Nam, nhất là đợt cải cách TTHC từ năm 2007 cho đến nay.

Theo ông Nguyễn Văn Lâm, với những kết quả ấn tượng đã đạt được trong việc cải cách TTHC, đoàn Việt Nam đã nhận được sự đánh giá tích cực.

Với chủ đề “Chính sách tốt hơn cho cuộc sống tươi đẹp hơn”, hội nghị lần này thu hút sự tham gia của 35 nước thành viên của OECD và một số nước quan sát viên.

Nguồn: chinhphu.vn

In bài Chia sẻ: facebook twitter google rss